Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

24 mẹo sắp xếp bếp chật luôn ngăn nắp

Phòng bếp là nơi chứa nhiều thiết bị, dụng cụ nhất trong nhà nên việc sắp xếp chúng sao cho hợp lý không hề dễ dàng, đặc biệt là những căn bếp chật chội, hạn chế về diện tích.
Chỉ với một vài mẹo vặt gia đình sau đây, bạn có thể yên tâm tổ chức lại không gian nấu nướng ngăn nắp, chuyên nghiệp:

1.Quản lý đồ vật linh tinh trong nhà bếp của bạn như chai lọ đựng gia vị...thật dễ dàng bằng cách sử dụng các loại kệ chuyên dụng. Mẫu kệ Lazy Susan luôn là lựa chọn lý tưởng, có thể xoay được hoặc không.


2. Bạn hoàn toàn có thể để bộ sưu tập sách dạy nấu ăn ngay trên kệ bếp, miễn sao chúng không tiếp xúc với độ ẩm và dầu mỡ của tủ lạnh hoặc bếp nấu.


3. Treo tạp dề, găng tay, lót nồi, khăn lau bát đĩa... lên móc treo. Lưu ý gắn móc treo cách bếp nấu ít nhất 60cm.

4. Sắp xếp dụng cụ nhà bếp của bạn theo mức độ sử dụng hàng ngày. Để tất cả bát đĩa hay dùng đến ở vị trí dễ lấy nhất. Những đồ dùng ít sử dụng nên được để ở vị trí khuất hơn và cao hơn.


5. Nhóm các loại đồ dùng theo mục đích sử dụng, phân chia không gian tủ bếp, kệ bếp một cách cụ thể cho từng nhóm. Chẳng hạn như chiếc tủ chuyên đựng đồ làm bánh này.


6. Tạo ra một khu vực dành riêng cho dụng cụ nấu nướng xung quanh bếp nấu, lưu trữ xoong nồi và chảo ở phạm vi gần nhất có thể.


7. Để các loại túi, hộp đựng màng bọc thực phẩm... trong cùng một ngăn kéo tủ ở gần tủ lạnh để lưu trữ thức ăn thừa một cách nhanh chóng, thuận tiện.


8. Để tất cả công cụ cần thiết nhất cùng với nhau, gần khu vực nấu nướng để chuẩn bị thực phẩm hiệu quả hơn.


9. Sắp xếp các loại hộp nhựa và nắp đậy của chúng một cách trật tự vào ngăn kéo tủ giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ mình cần bất kỳ lúc nào.

10. Nắp xoong, nồi, nắp chảo... thường rất lộn xộn, chiếm nhiều diện tích trong bếp. Vì thế, bạn nên đầu tư sắm những chiếc kệ đựng chuyên dụng. Chúng có thiết kế phù hợp với nhiều kích cỡ nắp xoong nồi, nắp chảo khác nhau.

11. Kệ, giá để đồ có thể trượt ra trượt vào không chỉ hỗ trợ bạn lưu trữ và lấy đồ thuận lợi, mà còn tiết kiệm diện tích phòng bếp, đảm bảo sự gọn gàng.


12. Dụng cụ ngăn chia ngăn kéo tủ giữ cho mọi thứ bên trong khỏi bị lẫn lộn. Do đó, bạn không bao giờ phải mất công và thời gian lục tìm thứ mình cần thêm nữa.


13. Đối với những đồ dùng thiết yếu phục vụ bữa ăn/tiệc buffet như dao, dĩa, thìa..., bạn nên để chúng trong những chiếc cốc sứ hoặc bình đựng loại nhỏ để tránh thất lạc.


14. Ngay cả không gian bên dưới tủ bếp cũng trở nên cực kỳ hữu ích nếu bạn biết cách tận dụng nó. Chẳng hạn lắp đặt đèn chiếu sáng, thanh treo khăn lau bếp hoặc sắp xếp các thiết bị nhà bếp khác như máy xay sinh tố, máy ép hoa quả...

15. Nếu bạn muốn làm chủ căn bếp giống như một phòng trưng bày nghệ thuật, hãy thử lựa chọn một màu sắc yêu thích làm chủ đạo cho tất cả đồ dùng từ bát đĩa, cốc chén đến xoong nồi....


16. Thiết kế tủ bếp với cửa kính trong suốt luôn là ý tưởng tuyệt vời, giúp bạn vừa có thể "khoe" được mọi thứ để bên trong, vừa đảm bảo chúng luôn an toàn, sạch sẽ.


17. Duy trì sự gọn gàng, vệ sinh cho kệ bếp mở bằng cách phân chia và lưu trữ đồ dùng trong những chiếc giỏ mây tre đan thoáng khí.


18. Quản lý và sắp xếp các kệ đựng thức ăn của bạn theo cách khoa học nhất, đó là phân loại chúng theo từng nhóm cụ thể.


19. Nếu bạn có con nhỏ, đừng quên sắm sửa một vài chiếc giỏ đựng trong suốt. Chúng sẽ giúp lũ trẻ dễ dàng quang sát và lấy được đúng thứ mình muốn.


20. Túi treo nhiều ngăn, làm bằng vải hoặc chất liệu trong suốt là phụ kiện không thể thiếu trong phòng bếp hiện đại. Nó không chỉ cung cấp thêm nhiều không gian lưu trữ là còn rất tiết kiệm diện tích, nhất là khoảng trống trên tường, phía sau cánh cửa.


21. Nếu tủ bếp của bạn bị quá tải, hãy đầu tư một chiếc xe đẩy 2 tầng để lưu trữ đồ dùng nhà bếp, giải phóng bề mặt quầy bếp để phục vụ công việc nấu nướng thuận tiện, thoải mái hơn.


22. Thêm một cách nữa để tiết kiệm không gian lưu trữ quý giá cho những căn bếp chật chội, đó là treo xoong nồi, chảo lên cao.


 23. Một chiếc giá để sách ngang tầm mắt khi bạn đang làm việc, sau đó gấp gọn lại bên dưới tủ bếp khi đã hoàn tất.

24. Loại bỏ sự lộn xộn trên các bề mặt trong bếp bằng cách gắn các loại giấy tờ cần thiết lên tường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét